ปี 2021 คุณจะเด็จ เชาวน์วิไล ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 16 ผู้ชายต้นแบบที่ช่วยหยุดความรุนแรงต่อผู้หญิง โดยเว็บไซต์ thepixelproject

Last updated: 13 ธ.ค. 2565  |  213 จำนวนผู้เข้าชม  | 

ปี 2021 คุณจะเด็จ เชาวน์วิไล ได้รับเลือกเป็น 1 ใน 16 ผู้ชายต้นแบบที่ช่วยหยุดความรุนแรงต่อผู้หญิง โดยเว็บไซต์ thepixelproject

เว็บไซต์ thepixelproject ซึ่งเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่ดำเนินงานด้านการยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง
ในระดับโลก ได้คัดเลือกผู้ชายที่เป็นต้นแบบในการยุติความรุนแรงต่อผู้หญิง รุ่นที่ 4 ในปี 2021 จำนวน 16 คน โดย คุณจะเด็จ เชาวน์วิไล ผู้อำนวยการมูลนิธิหญิงชายก้าวไกล ได้รับการคัดเลือกในครั้งนี้ด้วย

เว็บไซต์ thepixelproject ได้โพสต์ข้อความว่า
“ความรุนแรงต่อผู้หญิงถือเป็นปัญหาใหญ่ที่ต้องทำโดยผู้หญิงและเพื่อผู้หญิง อย่างไรก็ตามความรุนแรงต่อผู้หญิงส่งผลกระทบทางลบต่อชุมชนและสังคม ดังนั้นจึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะขจัดปัญหาเหล่านี้ออกไปโดยปราศจากการมีส่วนร่วมของผู้ชายและเด็กผู้ชาย”
“ในปีของการรณรงค์ 16 วัน นักกิจกรรมแห่งการต่อต้านความรุนแรงทางเพศ เราได้นำเสนอผู้ชายต้นแบบ 16 คนที่ช่วยหยุดความรุนแรงต่อผู้หญิง ผู้ชายที่ทำงานในการสร้างสรรค์โลกที่เท่าเทียมทางเพศให้มากขึ้น

ผู้ชายเหล่านี้เชื่อว่า การทำให้ความรุนแรงต่อผู้หญิงหมดไป คือการต่อสู้และควรให้ทุกคนเข้ามามีส่วนร่วมไม่เฉพาะเพียงผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายหลายคนตระหนักว่า พิษจากความเป็นชายและชายเป็นใหญ่ ส่งผลร้ายกับเด็กผู้ชายและผู้ชาย บางคนทำงานโดยตรงกับเด็กชายและผู้ชายเพื่อสร้างความเข้มแข็งเพื่อป้องกันความรุนแรงทางเพศจากรากฐาน นอกจากนี้เรายังพิจารณาจากผู้ชายที่ออกมาสื่อสารประเด็นนี้ต่อสาธารณะ เช่น การประท้วง ดนตรี และใช้เสียงของเขาเพื่อแสดงจุดยืนและนำประเด็นความรุนแรงเพศออกสู่สังคม”
“เราหวังว่าผู้ชายต้นแบบ 16 คน รุ่นที่ 4 ที่เราคัดเลือกมา จะเป็นตัวอย่างของความเป็นชายเชิงบวกที่สร้างแรงบันดาลใจและกระตุ้นให้ผู้ชายและเด็กผู้ชายทั่วโลกร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแก้ปัญหาความรุนแรงต่อผู้หญิง”

“ถึงเวลาแล้วที่เราจะร่วมยุติความรุนแรงต่อผู้หญิงไปด้วยกัน”
นอกจากนี้ เว็บไซต์ thepixelproject ยังยกบางช่วงของบทสัมภาษณ์จากคุณจะเด็จ ประกอบบทความที่ลงในเว็บไซต์ด้วย “สำหรับผู้ชายและเด็กผู้ชาย การไปสู่โลกที่เท่าเทียม สิ่งแรกคือการที่พวกเขาจำเป็นต้องตระหนักถึงปัญหาความไม่เท่าเทียมทางเพศ องค์กรของเราทำงานให้ประเด็นเพศสภาพจับต้องได้ เช่น การเปลี่ยนทัศนคติในการทำงานบ้านว่าสามารถทำได้ทุกเพศ และเป็นจุดเริ่มต้นในการช่วยให้ผู้ชายเปลี่ยนพฤติกรรมอื่น ๆ”

ที่มา :
https://www.thepixelproject.net/.../the-pixel-project.../

-----
ติดตามมูลนิธิหญิงชายก้าวไกลได้ที่
Facebook : wmpsocial
YouTube : wmpsocial
เว็บไซต์ : www.wmp.or.th
อีเมล์ : info@wmp.or.th
-----
ขอรับคำปรึกษาปัญหาความรุนแรงในครอบครัว
และการถูกล่วงละเมิดทางเพศ โทร. 02-513-2889 (จันทร์-ศุกร์ 9.00-15.00 น. เว้นวันหยุดราชการ)
 
 
 


 
 
 
 
 
 
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้